AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Ban chỉ huy quân sự phường Bạch Mai tổ chức sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2019
Ngày đăng 20/11/2018 | 11:30  | Lượt xem: 467

Thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015; Kế hoạch số 201-KH/UBND ngày 24/10/2018 về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 của UBND quận Hai Bà Trưng, Ban Chỉ huy Quân sự phường Bạch Mai đã tiến hành rà soát các nam công dân đủ từ 18 tuổi đến hết 25 tuổi và công dân đào tạo trình độ cao đẳng, đại học và trên đại học độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi trên địa bàn phường. Ngày 17/11/2018, tại trụ sở Cơ quan phường Bạch Mai đã tổ chức sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2019.

Sáng cùng ngày, đã có 91 thanh niên của phường nằm trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ Quân sự qua vòng khám tại phường, có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng.

Tại nơi khám, các công dân được các Bác sỹ, y sỹ trong Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự tiến hành khám sơ tuyển các bước như: khám thể lực đo chiều cao, cân nặng, tim mạch, đo huyết áp...Với sự chuẩn bị chu đáo về trang thiết bị y tế và đội ngũ y, Bác sĩ của Trạm y tế phường, công tác khám sơ tuyển được tổ chức một cách chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan theo đúng quy định nhằm tuyển chọn được những thanh niên có đủ tiêu chuẩn sức khỏe, văn hóa, đạo đức, phẩm chất chính trị để  góp phần xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam từng bước chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Vũ Mai Hương- Cán bộ VHTT phường Bạch Mai