CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Phường Bạch Mai tổ chức nói chuyện chuyên đề về trợ giúp phát luật cho cộng đồng
Ngày đăng 12/06/2018 | 13:30  | Lượt xem: 252

Ngày 8/6/2018, tại Trụ sở UBND phường Bạch Mai, Hội Khuyến học và Hội LHPN phường phối hợp tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề trợ giúp pháp lý về Luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế và Quyền thừa kế tài sản cho các hội viên Hội khuyến học và Hội LHPN của phường.

   Đến dự buổi nói chuyện có ông Tạ Anh Tuấn- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường;  bà Nguyễn Thanh Hiền – Phó Bí thư Đảng ủy, chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng; đại diện các ban, ngành, đoàn thể của phường cùng đông đảo hội viên của hai Hội.

     Bà Nguyễn Thị Kim Liên- Đoàn Luật sư thuộc Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố Hà Nội đã truyền đạt nội dung cơ bản của Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm Y tế và Luật Hôn nhân gia đình. Những điều cần và đủ để thực thi pháp luật thông qua ba luật trên được Luật sư trình bày, giải thích cặn kẽ, dễ hiểu. Để buổi nói chuyện được phong phú, Luật sư có nhiều câu hỏi thú vị giao lưu với mọi người. Qua đó, luật sư và các hội viên cùng trao đổi, giải đáp thắc mắc, giúp người nghe hiểu và áp dụng trong thực tế.

     Kết thúc buổi nói chuyện, đoàn Luật sư cử ba trợ lý pháp lý, tư vấn miễn phí cho những người đến dự. Qua buổi nói chuyện, người nghe được trang bị thêm một số vốn kiến thức về pháp luật, thiết thực, hữu ích trong đời sống hàng ngày.

 

                                                              Hoàng Thị Thiệu – Phường Bạch Mai