CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

HĐND phường tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 13 (Khóa IX)
Ngày đăng 01/07/2020 | 22:32  | Lượt xem: 973

 

Thực hiện chương trình công tác năm, sáng ngày 01/07/2020 tại hội trường số 67 phố Bùi Ngọc Dương, HĐND phường Bạch Mai (Khóa IX) đã tổ chức TXCT sau kỳ họp thứ 13. Đến dự TXCT có ông Lê Thành Vinh - Quận uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; ông Tạ Anh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; cùng toàn thể lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể phường Bạch Mai. Các cử tri đến dự có gần 70 vị đại diện của 12 tổ dân phố thuộc phường.

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe Thường trực HĐND phường báo cáo kết quả kỳ họp thứ 13 và các nội dung mà HĐND phường đã biểu quyết thông qua. UBND phường đã báo cáo giải trình và kết quả giải quyết những vấn đề mà cử tri đã phản ảnh trước kỳ họp thứ 13. Đồng thời Thường trực HĐND và các tổ đại biểu cũng lắng nghe, tiếp thu các ý kiến phản ảnh thêm về nhiệm vụ của phường trong 6 tháng cuối năm 2020.

6 tháng đầu năm 2020 có thể nói là một khoảng thời gian thử thách rất lớn đối với cả hệ thống chính trị của phường trong việc vừa lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, vừa đối phó với những tác động tiêu cực do đại dịch Covid 19 gây ra. Dưới sự lãnh đạo tích cực, chủ động của Đảng ủy, sự điều hành linh hoạt, nghiêm túc của Chính quyền phường cùng với sự ủng hộ của đông đảo các tầng lớp nhân dân, tình hình thực hiện các nhiệm vụ trong nửa đầu của năm 2020 ở phường Bạch Mai đã có rất nhiều thành công. Đó là:

  • Ngay sau khi phục vụ nhân dân đón tết Tết nguyên đán Canh Tý an toàn, chu đáo, toàn phường đã sớm tổ chức thành công đại hội các chi bộ và tiến tới đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XIII, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đơn vị làm điểm cấp Quận về đại hội Đảng bộ cấp phường nhiệm kỳ 2020 – 2025.
  • Sau đại hội, UBND phường đã triển khai đúng trình tự, hoàn thành sớm nhất Quận về các bước chia tách, sáp nhập, kiện toàn tổ dân phố theo Thông tư 04TT/BNV của Bộ Nội vụ. Các tổ sau kiện toàn đã khẩn trương bầu tổ trưởng, tổ phó chính thức và thông qua bản Quy ước thực hiện dân chủ ở tổ dân phố nhiệm kỳ mới.
  • Trước nguy cơ dịch bệnh Sacovi 2 lây lan nhanh, nguy hiểm trong cộng đồng, toàn phường đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống, khoanh vùng, cách ly. Đã bảo đảm không để dịch bệnh có cơ hội lây lan rộng, không để các hộ gia đình chịu ảnh hưởng gặp khó khăn và được hỗ trợ kịp thời bằng các nguồn xã hội hóa, kết hợp các chế độ của Chính quyền các cấp. Các hộ gia đình đã nhanh chóng vượt qua những thời điểm khó khăn nhất của đại dịch.
  • Trong 6 tháng đầu năm, hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng đô thị đã được dầu tư, cải tạo, nâng cấp khá toàn diện, các tổ chức trong hệ thống chính trị hoạt động khá đều tay, tạo những dấu ấn quan trọng, mở ra nhiều cơ hội vươn lên, tạo sự bứt phá trong các phong trào thi đua giai đoạn cuối năm 2020…

Với những thành công từ sự nỗ lực của của toàn thể cán bộ và nhân dân phường Bạch Mai trong 6 tháng đầu năm, có thể nói đó sẽ là những dấu hiệu tích cực báo hiệu cho một năm chuyển mình rõ rệt trên con đường thi đua, xây dựng phường vững mạnh, hướng đến hiện thực hóa mục tiêu mà nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XIII đã đề ra.

 

                                                                         Ảnh, tin bài: Lê Vinh