CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Phường Bạch Mai quyết tâm đảm bảo thời gian, chất lượng cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Ngày đăng 08/04/2019 | 13:00  | Lượt xem: 537

Thực hiện Quyết định số 772/QĐ-TTg của thủ tướng chính phủ về việc tổ chức Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Hòa chung lễ ra quân của các Ban chỉ đạo trên cả nước nói chung, quận Hai Bà Trưng nói riêng, đúng 7h30 tại trụ sở UBND phường Bạch Mai diễn ra lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 có nhiều đổi mới so với các cuộc tổng điều tra trước đây, ở tất cả các công đoạn đều được áp dụng công nghệ thông tin, sử dụng máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Hộ dân cư có thể tự cung cấp thông tin về dân số và nhà ở thông qua phiếu điều tra trực tuyến hoặc trả lời trực tiếp điều tra viên. Bên cạnh thông tin cơ bản của các hộ, tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 sẽ thu thập thông tin chuyên sâu về dân số, số nhân khẩu, trình độ, nhà ở,... thông qua các điều tra mẫu và phiếu điều tra mẫu mở rộng.

Phường Bạch Mai có diện tích khoảng 0.25km2 với 4.364 hộ và tổng số nhân khẩu trên 16.000 người. Phường được đánh giá là địa bàn không rộng nhưng lại có số dân tương đối đông đúc, vì thế Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số của phường đã tổ chức nhiều cuộc họp để thống nhất và đề ra quyết tâm thực hiện đảm bảo tiến độ thời gian, chất lượng cuộc tổng điều tra.

Điều tra viên Phường Bạch Mai đang thực hiện điều tra tại hộ gia đình

Sau 08 ngày ra quân thực hiện với 24 điều tra viên tương ứng với 24 địa bàn điều tra, phường Bạch Mai đã đạt được: 2.682/4.398 số hộ đã được phỏng vấn (đạt 60.98%). Với sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, sự quyết tâm của Ban chỉ đạo, Điều tra viên và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân trên địa bàn phường cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 tại phường Bạch Mai sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo đúng tiến độ, chính xác, trung thực.

Vũ Mai Hương - VHTT phường