CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Phường Bạch Mai tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022) và trao tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình thương binh, liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn
Publish date 27/07/2022 | 10:23  | Lượt xem: 155

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7) là ngày Lễ kỉ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những người thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Qua đó tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người có công với Cách mạng. Sáng ngày 26/7/2022, Đảng ủy- UBND-UB.MTTQ phường Bạch Mai tổ chức Hội nghị kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022) và trao tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình thương binh, liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đến dự có ông Tạ Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy phường; bà Nguyễn Thùy Dương- Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường, cùng các ông bà trong thường trực Đảng ủy, UBND, UB.MTTQ, các ông bà Bí thư chi bộ, trưởng ban CTMT, tổ trưởng dân phố và các gia đình, thân nhân, cá nhân thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn phường.

Cùng với nhân dân trong toàn phường, trong những năm qua với sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và toàn xã hội, công tác tổ chức thực thi chính sách ưu đãi, chăm sóc người có công với Cách mạng của phường Bạch Mai đạt được nhiều thành tích, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người có công trên địa bàn phường, thực hiện tốt việc “Đền ơn đáp nghĩa” chăm sóc gia đình thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng. Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhằm động viên kịp thời các đối tượng chính sách, tạo điều kiện để họ tiếp tục cống hiến sức lực của mình cho xã hội.

Tại Hội nghị, Đảng ủy-UBND-UB.MTTQ Việt Nam phường đã trao 30 sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá 1.000.000đ) cho 30 gia đình là thân nhân liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Trước đó UBND phường đã tổ chức đi trao các xuất quà của các cấp tới 332 thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, con đẻ người tham gia kháng chiến nhiễm chất độc hóa học, đại diện các đình thờ cúng liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn phường với tổng số tiền: 285.850.000đ.

Kết thúc Hội nghị, ông Tạ Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy phường đã động viên và bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Thương binh, bệnh binh, thân nhân Liệt sĩ, gia đình người có công trên địa bàn phường đã có những cống hiến, đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.