HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HĐND phường Bạch Mai tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 12
Publish date 06/12/2019 | 12:26  | Lượt xem: 371

Nhằm chuẩn bị cho việc tổ chức kỳ họp thứ 12 HĐND phường sắp tới, ngày 05/12/2019, đại biểu HĐND phường Bạch Mai có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 12, Khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB.MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, đại diện Ban công tác Mặt trận; các ông bà Tổ trưởng, tổ phó cùng đông đảo cử tri trên địa bàn.

     Tại buổi tiếp xúc, các cử tri được nghe đại diện thường trực UBND phường trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020; Báo cáo trả lời kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 9 HĐND phường.

     Sau khi nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đông đảo cử tri trên địa bàn đánh giá cao kết quả hoạt động của UBND phường, đặc biệt là những nội dung được thông qua tại các kỳ họp HĐND phường đã phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân trong phường. Có 06 ý kiến, kiến nghị của cử tri tới đại biểu HĐND phường xoay quanh các vấn đề như: trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; công tác phòng cháy chữa cháy, phòng chống cháy nổ; tình trang chó thả rông; đề nghị cải tạo nhà vệ sinh công cộng xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng,...

     Từ những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Lê Thành Vinh-Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu, giải trình trực tiếp một số nội dung thuộc thẩm quyền. Những ý kiến còn lại đã được tiếp thu và sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét để trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Vũ Mai Hương