TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

“Ngày hội non sông” tại phường Bạch Mai
Publish date 27/05/2021 | 15:29  | Lượt xem: 113

Ngày 23/5/2021, gần 70 triệu cử tri cả nước, trong đó có khoảng hơn 10 nghìn cử tri phường Bạch Mai đã nô nức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong không khí trang trọng, tươi vui.

          Trong “ngày hội non sông”, triệu trái tim như một, các cử tri cùng nhau thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Từ những người lần đầu được cầm lá phiếu trên tay, đến những người đã bước sang độ tuổi “xưa nay hiếm”, tất cả đều cẩn thận lựa chọn cho mình những đại biểu có đức, có tài, gửi gắm trọn vẹn niềm tin qua mỗi lá phiếu bầu... Đặc biệt, tại những khu vực bỏ phiếu có cử tri đang cách ly y tế hay đang bị tạm giam, tạm giữ…, tất cả đều được bảo đảm quyền cử tri một cách đầy đủ, trọn vẹn. Và trong kỳ bầu cử chưa có tiền lệ bởi phải đối mặt với dịch Covid-19 này, cả hệ thống chính trị cũng như các cử tri càng tỏ rõ tinh thần đoàn kết, nâng cao trách nhiệm, hoàn thành tốt “nhiệm vụ kép”, bảo đảm tuyệt đối an toàn phòng dịch và tổ chức thành công bầu cử.

          Cùng với toàn thành phố, phường Bạch Mai đã hoàn thành xuất sắc “nhiệm vụ kép” vừa tổ chức cuộc bầu cử vừa thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.  Với sự vào cuộc đồng bộ, chủ động của cả hệ thống chính trị, cuộc bầu cử đã thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, đáp ứng được mong đợi của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ rộng rãi, là bằng chứng sinh động về tính ưu việt của nền dân chủ xã hội chủ nghĩa.

          Tính đến 19h ngày 23/5/2021, tổng số cử tri tham gia bỏ phiếu trên toàn phường 10.772/10.902 cử tri (đạt: 98,81%). Tổ bầu cử số 1 có tỉ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu cao nhất 99,82%, tổ bầu cử số 5 có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu thấp nhất đạt 98,00%. Trong thời gian diễn ra bầu cử  tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, không có tình huống đột xuất hoặc diễn biến bất thường xảy ra.

          Cử tri đi bầu cử thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, tại các khu vực bỏ phiếu lực lượng y tế đã hướng dẫn cử tri thực hiện đo thân nhiệt, khử khuẩn, đeo khẩu trang, đảm bảo giãn cách 2m và tuân thủ các quy định có liên quan./.

Một số hình ảnh cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp tại phường Bạch Mai:

Tổ bầu cử số 2 mang hòm phiếu vào tại gia đình đang thực hiện biện pháp cách ly y tế