HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội Người cao tuổi phường Bạch Mai tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày Quốc tế người cao tuổi 01/10/1991-01/10/2020 và Tổng kết công tác hội năm 2020
Ngày đăng 03/10/2020 | 15:34  | Lượt xem: 90

Sáng ngày 30/9/2020, tại Hội trường tầng 5 trụ sở UBND phường Bạch Mai, Hội người cao tuổi phường Bạch Mai long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày Quốc tế người cao tuổi 01/10/1991-01/10/2020 và Tổng kết công tác hội năm 2020. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - PBTTT, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Thùy Sinh - Đảng ủy viên, PCT HĐND phường; đồng chí Nguyễn Thanh Tú - Đảng ủy viên, PCT UBND phường; đồng chí Trần Duy Sơn - Chủ tịch Hội NCT phường cùng các ông (bà) Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ cơ sở của các tổ dân phố và đặc biệt các cá nhân được nhận kỷ niệm chương, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2020.

Thay mặt Hội NCT, ông Nguyễn Ngọc Khang - PCT Hội NCT lên đọc diễn văn khai mạc và trình bày báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2020. Trong năm 2020, hội NCT đã kết nạp thêm 125 hội viên mới đưa tổng số hội viên NCT lên 2.290 hội viên. Các hội viên của hội luôn tích cực tham gia các phong trào tuổi cao gương sáng, các CLB liên thế hệ, TDTT và động viên con cháu hưởng ứng các phong trào VSMT, Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở tổ dân phố...

Cũng tại hội nghị này, đồng chí Nguyễn Thanh Tú - Đảng ủy viên, PCT UBND phường lên phát động "Tháng hành động vì người cao tuổi" năm 2020 với chủ đề "Chăm sóc, phát huy vai trò của NCT”, lễ phát động nhằm phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, cha mẹ; thể hiện sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân trong hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò NCT trong cộng đồng.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tú - ĐUV, PCT UBND phường phát động "Tháng hành động vì NCT"

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hiền-PBTT, chủ nhiệm UBKT Đảng ủy đã biểu dương những thành tích đạt được trong năm 2020 của Hội NCT. Đồng thời, động viên khích lệ hội viên NCT đã  luôn phát huy phẩm chất lối sống của Người cao tuổi, mặc dù tuổi cao song vẫn nhiệt tình tham gia đảm trách các công việc xã hội của địa phương, góp ý, truyền đạt cho thế hệ trẻ những kinh nghiệm hay thiết thực, bổ ích, luôn là cây cao bóng cả là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo.

Cũng tại hội nghị này, Hội người cao tuổi đã tặng kỷ niệm chương cho 05 hội viên tiêu biểu, 05 tập thể xuất sắc, 05 tập thể hoàn thành tốt và 32 cá nhân có thành tích tốt trong công tác hội năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - PBTTT, Chủ nhiệm UBKTĐU tặng kỷ niệm chương cho các cá nhân tiêu biểu

Đồng chí Nguyễn Thùy Sinh - ĐUV, PCT HĐND phường trao thưởng cho các cá nhân

Đây là chuỗi hoạt động thiết thực nhằm chào mừng ngày Quốc tế NCT, qua đó thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và Hội NCT phường chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các hội viên nói riêng và NCT trên địa bàn phường nói chung.