HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Phường Bạch Mai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, phong trào thi đua, phong trào An ninh tổ quốc năm 2019 và phát động phong trào năm 2020
Ngày đăng 13/01/2020 | 11:09  | Lượt xem: 1049

Sáng ngày 12/1/2020, tại Hội trường trường THPT Thăng Long (44, Tạ Quang Bửu) đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, phong trào thi đua, phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc năm 2019 và phát động phong trào năm 2020 của phường Bạch Mai.

Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Quang Trung-Ủy viên thường vụ Quận ủy; Phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng; đồng chí Lê Thành Vinh-Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị-xã hội, các Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT, các tổ trưởng dân phố và các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Đảng, phong trào thi đua, phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc và phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2019.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe các báo cáo tổng kết công tác Đảng; báo cáo tổng kết phong trào thi đua và báo cáo tổng kết phong trào An ninh tổ quốc năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Năm vừa qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn phường đã nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế-xã hội, các nhiệm vụ trọng tâm và các phong trào thi đua trong năm 2019.

Cụ thể về công tác Đảng đã cử 09 quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; hoàn thành 8/7 chỉ tiêu phát triển Đảng (đạt 114% chỉ tiêu quận giao). Trong năm 2019, đã có 08 đồng chí đảng viên dự bị được công nhận chính thức; có 55 đồng chí được trao Huy hiệu Đảng. Về công tác thi đua: thu ngân sách đạt 94% kế hoạch; chi ngân sách đạt  85.98% kế hoạch; các hoạt động thu chi quỹ đảm bảo hiệu quả; 68.7% tổ dân phố đạt tổ dân phố văn hóa; 89.4% hộ đạt gia đình văn hóa;hỗ trợ sửa chữa nhà cho 03 hộ gia đình người có công nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ; đã giảm 16 hộ nghèo, cận nghèo; bàn giao 6/6 thanh niên nhập ngũ đạt 100% kế hoạch. Ra quân duy trì thực hiện đảm bảo trật tự văn minh đô thị thực hiện lập biên bản xử phạt hành chính về TTGT-TTĐT 237 trường hợp trường hợp vi phạm với tổng số tiền 205.000.000đ; công tác PCCC được quan tâm tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn lắp đặt các thiết bị cảnh báo PCCC tại các nhà chung cư, tập thể cũ; 02 đội dự thi PCCC cấp Quận đạt 01 giải nhì, 01 giải ba.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Quang Trung-Ủy viên thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch UBND Quận đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được của phường Bạch Mai. Tuy nhiên bên cạnh đó còn một số những tồn tại, đồng chí đã đề nghị phường Bạch Mai cần rút kinh nghiệm để xây dựng kế hoạch cho những năm tới phấn đấu đưa phường Bạch Mai phát triển trên chặng đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đồng chí Lê Thành Vinh-Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND đã phát động phong trào thi đua năm 2020  tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quyết tâm phấn đấu thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch được giao trong năm 2020.

Hội nghị cũng đã khen thưởng cho 03 Chi bộ có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng và 60 đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019. Phong trào thi đua đã biểu dương khen thưởng cho 23 tập thể và 50 cá nhân có thành tích; 20 tập thể và 42 cá nhân được khen thưởng trong phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc; đặc biệt có 04 tập thể và 04 cá nhân được UBND Thành phố khen thưởng có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2019; 33 tổ dân phố và 48 gia đình văn hóa tiêu biểu được khen thưởng trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2019./.

Vũ Mai Hương-CC VH-XH