HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường Bạch Mai tổ chức Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020) và Tổng kết công tác mặt trận năm 2020
Ngày đăng 25/11/2020 | 14:15  | Lượt xem: 92

Sáng ngày 17/11/2020, tại Hội trường Cơ quan phường Bạch Mai (số 37, Hồng Mai), thường trực UB. MTTQ phường Bạch Mai đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020) và tổng kết công tác mặt trận năm 2020.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Vũ Ngọc Hòa-Phó chủ tịch UB. MTTQ VN quận Hai Bà Trưng; đồng chí Lê Thành Vinh Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai. Ngoài ra còn có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ, các ông bà trưởng đoàn thể chính trị - xã hội, các ông bà Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác mặt trận của 12 Tổ dân phố và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2020.

Hội nghị đã cùng ôn lại quá trình thành lập và truyền thống vẻ vang của MTTQ qua diễn văn kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam được trình bày của đồng chí Nguyễn Danh Hải-Chủ tịch MTTQ phường.

Đồng chí Vũ Tất Thắng- Phó chủ tịch MTTQ phường thay mặt cho thường trực MTTQ phường trình bày Báo cáo tổng kết công tác MTTQ phường năm 2020. Trong báo cáo đã nêu rõ vai trò của MTTQ phường trong việc tuyên truyền vận động nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; việc phối hợp chăm lo tới các gia đình chính sách và người nghèo; tổ chức thành công ngày hội “Chung tay vì người nghèo” nhân dịp ngày “Vì người nghèo” năm 2020; công tác “Đền ơn đáp nghĩa”; công tác phối hợp với các tổ chức thành viên, công tác phối hợp tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, tham gia ủng hộ Quỹ miền Trung lũ lụt...Bên cạnh đó cũng còn tồn tại những hạn chế cần khắc phục trong những năm tới.

Hội nghị còn được nghe 02 tham luận của 02 đồng chí trong Ban công tác mặt trận của Tổ dân phố. 02 bài tham luận xoay quanh chủ đề về an sinh xã hội và truyền thống Mặt trận với công tác phản biện xã hội.

 Đồng chí Lê Thành Vinh-Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai đã phát biểu nhất trí cao với Báo cáo của MTTQ phường năm 2020 và cũng như 02 tham luận được trình bày tại Hội nghị. Đồng chí đã nhấn mạnh vai trò của MTTQ trong việc phối hợp với các tổ chức để thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội; giám sát, phản biện xã hội; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động đối ngoại nhân dân góp phần xây dựng phường Bạch Mai ngày càng phát triển.

Hội nghị đã biểu dương khen thưởng 5 tập thể hoàn thành xuất sắc, 6 tập thể hoàn thành tốt, 24 cá nhân có thành tích xuất sắc, 14 cá nhân có thành tích tốt và đề xuất Quận khen thưởng 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2020./.

Vũ Mai Hương-CC  VHTT