HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020
Ngày đăng 03/10/2020 | 15:19  | Lượt xem: 644

Chiều ngày 30/9/2020, Tại hội trường tầng 5 trụ sở Đảng ủy-HĐND-UBND phường Bạch Mai, Đảng ủy phường Bạch Mai tổ chức Hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020. Đến dự hội nghị, có đồng chí Tạ Anh Tuấn - PBTĐU, CT HĐND phường; đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - PBT, CN UBKT Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Danh Hải - TVĐU, CT UBMTTQ phường; đồng chí Bùi Anh Vũ - TVĐU, Trưởng công an phường cùng các đồng chí trong TT HĐND-UBND-UBMTTQ, các đồng chí đảng ủy viên và các đồng chí Bí thư chi bộ.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - PBT, CN UBKT Đảng ủy phường trình bày báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020. Có thể nói, trong 9 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp không ít khó khăn, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 kéo dài ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sản xuất của nhân dân nhưng Ban Chấp hành Đảng bộ đã đoàn kết, thống nhất, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt được một số kết quả tích cực. Cụ thể là: tổng thu ngân sách toàn phường 1.011.782.000đ, đạt 65,91%; hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác văn hóa xã hội, đặc biệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các hoạt động chào mừng thành công Đại hội đảng bộ phường Bạch Mai lần thứ XIII và Đảng bộ Quận Hai Bà Trưng lần thứ XXVI ; Công tác quản lý TTXD-TTĐT-TTATGT đã có nhiều chuyển biến tích cực; BCH Đảng ủy cũng đã chỉ đạo thực hiện thành công Đại hội Đảng bộ phường Bạch Mai lần thứ XIII. Bên cạnh đạt được công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện một số nội dung còn hạn chế như: công tác phát triển đảng viên còn chậm; việc đảm bảo vệ sinh môi trường ở một số ngõ, ngách chưa được thường xuyên; nề nếp tự quản ở một số tổ dân phố còn yếu. Đồng thời, báo cáo cũng chỉ ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo 3 tháng cuối năm 2020.

Ngoài ra, Đảng ủy phường cũng triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận Hai Bà Trưng lần thứ XXVI (nhiệm kỳ 2020-2025); Kế hoạch tổ chức quán triệt, tuyên truyền triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận Hai Bà Trưng lần thứ XXVI và Kế hoạch tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền phường với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn phường Bạch Mai năm 2020.

Đồng chí Tạ Anh Tuấn - PBT ĐU - Chủ tịch HĐND kết luận tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Đảng uỷ đề nghị các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể và cấp uỷ 16 chi bộ trực thuộc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIII đã đề ra. Các chi bộ cần quan tâm hơn nữa đến công tác phát triển đảng và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, hoàn thành các nội dung Nghị quyết năm 2020 đã đề ra phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Nguyễn Thùy Sinh - PCT HĐND phường