TIN TỨC NỔI BẬT TIN TỨC NỔI BẬT

Phường Bạch Mai tổ chức thành công Hội nghị đại biểu nhân dân “Bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở” năm 2021
Ngày đăng 25/03/2021 | 15:32  | Lượt xem: 633

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số tịch số 05/KHLT-UBND- UBMTTQ ngày 15/01/2021 của UBND –UB MTTQ Thành phố Hà Nội, kế hoạch số 24/KHLT-UBND- UBMTTQ, ngày 29/01/2021 của UBND –UB MTTQ phường Bạch Mai về việc tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa năm 2021. Sáng ngày 25/3/2021 tại Hội trường trụ sở UBND phường Bạch Mai đã diễn ra Hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa năm 2021.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Tạ Anh Tuấn, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Nguyễn Danh Hải-Chủ tịch UB.MTTQ phường và các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, đại diện các đoàn thể chính trị-xã hội, các ông/bà Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT, các ông/bà Tổ trưởng dân phố và 12 đại diện tiêu biểu của 12 Tổ dân phố tham dự.

Trong năm 2020, do ảnh hưởng bởi đại dịch covid-19 nhưng UBND phường đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, phong trào xây dựng đời sống văn hóa phường ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả, chất lượng. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được nâng cao, cảnh quan môi trường có nhiều chuyển biến tích cực, bộ mặt ngõ xóm khang trang sạch đẹp. Tại hội nghị đã có nhiều đổi mới những nội dung cụ thể được các đại biểu nhân dân phản ánh đã được các đồng chí lãnh đạo phường tập trung giải quyết ngay tại Hội nghị. Hội nghị cũng tập trung thảo luận về chương trình hành động, mục tiêu, chỉ tiêu phấn đấu và những biện pháp cụ thể tổ chức thực hiện năm 2021; tuyên truyền vận động nhân dân có việc làm cụ thể, thiết thực tham gia xây dựng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ở cơ sở. Hưởng ứng thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do chính quyền và Mặt trận tổ quốc phát động.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tạ Anh Tuấn- Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đề nghị UB.MTTQ, các đoàn thể và nhân dân trên địa bàn cần tiếp tục tăng cường công tác đoàn kết, tập trung tuyên truyền làm tốt các nội dung chỉ tiêu Nghị quyết hội nghị như: nâng cao chất lượng xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa, xây dựng Người Hà Nội thanh lịch, văn minh; duy trì tuyến đường tự quản an toàn xanh - sạch - đẹp; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh - chính trị; triển khai có hiệu quả Bộ quy tắc ứng xử trong cán bộ, công chức và quy tắc ứng xử nơi công cộng; tiếp tục thực hiện việc cưới, việc tang theo nếp sống văn hóa; đẩy mạnh các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao...

Kết thúc hội nghị, 100% đại biểu đã nhất trí với các chỉ tiêu Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2021 đề ra. Theo đó phường Bạch Mai phấn đấu đạt 86% gia đình đạt danh hiệu văn hóa; 70% tổ dân phố văn hóa./.

Vũ Mai Hương-CB VHTT