TỔNG ĐIỀU TRA KINH TẾ NĂM 2021 TỔNG ĐIỀU TRA KINH TẾ NĂM 2021

Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế và cơ sở hành chính năm 2021 tại phường Bạch Mai
Ngày đăng 02/07/2021 | 13:39  | Lượt xem: 76

Thực hiện Kế hoạch số 97/KH-BCĐQ ngày 25/6/2021 của BCĐ Tổng điều tra Kinh tế quận Hai Bà Trưng về việc tổ chức Lễ ra quân tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, sáng ngày 1/7/2021, UBND phường Bạch Mai đã tổ chức lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế và cơ sở hành chính năm 2021. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hiền-Phó bí thư Đảng ủy, chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Tú –Phó chủ tịch UBND phường, Trưởng ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế năm 2021, đồng chí Nguyễn Quang Anh-Phó chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí đại diện UB.MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, các ông bà Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố cùng các điều tra viên.

Tại lễ ra quân đồng chí Nguyễn Thanh Tú - Phó chủ tịch UBND phường, Trưởng ban chỉ đạo đã nhấn mạnh, tổng điều tra kinh tế năm 2021 là cuộc Tổng điều tra lớn, có ý nghĩa hết sức quan trọng, các thông tin thu thập được đầy đủ, chính xác là căn cứ để Trung ương cũng như Thành phố Hà Nội xây dựng kế hoạch, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của cả nước và thành phố. Cuộc Tổng điều tra này có quy lớn nhất từ trước tới nay, diễn ra trên phạm vi cả nước, nội dung phức tạp. Đối với phường Bạch Mai có số lượng đơn vị điều tra là 341 đơn vị sản xuất, kinh doanh cá thể thuộc 12 Tổ dân phố; và có tổng số: 12 thành viên Ban chỉ đạo phường, 03 điều tra viên. Cuộc tổng điều tra có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tuyên truyền để các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn phường hiểu được mục đích, ý nghĩa của cuộc tổng điều tra từ đó các cơ sở tích cực phối hợp với các điều tra viên trong quá trình phỏng vấn thu thập thông tin, nâng cao tinh thần trách nhiệm của điều tra viên, thành viên BCĐ các cấp trong việc thu thập và kiểm tra, xác minh thông tin đã thu thập.

Kết thúc lễ ra quân các điều tra viên đã xuống các cơ sở kinh doanh cá thể để điều tra phỏng vấn, rút kinh nghiệm ngay ngày đầu ra quân.

Vũ Mai Hương-CC VHTT