VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Ban DS-KHHGĐ phường Bạch Mai tổ chức hội nghị truyền thông phổ biến kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe NCT, hướng dẫn kỹ năng phòng bệnh và dinh dưỡng cho NCT
Ngày đăng 15/10/2020 | 15:05  | Lượt xem: 31

Chiều ngày 14/10/2020, tại hội trường tầng 5 UBND phường, Ban DSKHHGĐ phường Bạch Mai tổ chức hội nghị truyền thông phổ biến kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi (NCT), hướng dẫn kỹ năng phòng bệnh và dinh dưỡng cho NCT.

Đến dự hội nghị có bà Nguyễn Ngọc Phương - BCV Tổng cục dân số; bà Nguyễn Hoàng Yến - PGĐ Trung tâm y tế quận; ông Nguyễn Danh Hải - TVĐU, Chủ tịch UBMTTQ phường; bà Nguyễn Thanh Tú - ĐUV, PCT UBND, Trưởng ban DS-KHHGĐ phường cùng các ông (bà) Trưởng đoàn thể chính trị - xã hội và gần 100 hội viên Hội NCT phường.

Mục đích hội nghị truyền thông nhằm kêu gọi hành động từ lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của phường hưởng ứng Ngày quốc tế người cao tuổi 1/10 và nâng cao kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc sức khỏe và tăng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho NCT. Đáp ứng ngày càng đầy đủ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của NCT tại gia đình, cộng đồng và trong cơ sở chăm sóc sức khỏe tập trung. Tuyên truyền, giáo dục thay đổi hành vi của người dân về: quyền, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của NCT; các cơ quan, tổ chức, gia đình và cộng đồng không kỳ thị và coi NCT là gánh nặng; cần quan tâm giúp đỡ, chăm sóc sức khỏe và phát huy vai trò NCT; nghĩa vụ, trách nhiệm phụng dưỡng NCT của gia đình và cộng đồng có NCT...

Trong thời gian tới, để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho NCT trên địa bàn phường, Ban DSKHHGĐ phường sẽ tiếp tục tham mưu cho Đảng ủy - UBND phường tổ chức nhiều hội nghị truyền thông về kỹ năng về chăm sóc sức khỏe NCT, mô hình chăm sóc sức khỏe NCT tại cộng đồng, lập hồ sơ theo dõi, quản lý sức khỏe NCT tại trạm y tế phường...rất cần sự chung tay của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.

Nguyễn Thanh Vân - CB Dân số KHHGĐ