VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện
Ngày đăng 30/09/2020 | 11:07  | Lượt xem: 42

Hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện

Sáng ngày 29/9/2020, tại Hội trường tầng 5 trụ sở UBND phường Bạch Mai, UBND phường Bạch Mai đã phối hợp cùng với Bưu điện trung tâm 6 tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chế độ chính sách, công tác tổ chức thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Danh Hải - CT MTTQ phường; Bà Nguyễn Thanh Tú - Phó Chủ tịch UBND phường Bạch Mai cùng cán bộ của Bưu điện Trung tâm 6 và đông đảo người dân trên địa bàn phường Bạch Mai tham dự.

Tại hội nghị các đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo viên của Bưu điện Bưu điện trung tâm 6 trình bày chuyên sâu về chuyên đề BHXH tự nguyện, qua đó để người dân thấy được lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện, giới thiệu về mức đóng, phương thức đóng và trọng tâm là các vấn đề liên quan đến chế độ, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu khi có đủ điều kiện. Đặc biệt, báo cáo viên cũng nhấn mạnh về tính ưu việt của chính sách vì mục đích bảo đảm an sinh xã hội, quá trình tham gia được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng cao khi đủ điều kiện để hưởng chế độ hưu trí.

Qua Hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về tính ưu việt của các chính sách BHXH tự nguyện để người dân hiểu và tích cực tham gia BHXH tự nguyện nhằm bảo đảm các quyền lợi của bản thân. Để vận động được người dân tham gia, muốn người dân tin tưởng và thực hiện chính sách thì phải cho họ thấy quyền lợi được hưởng, nghĩa vụ và cả trách nhiệm tham gia. Đặc biệt, cần phát huy hiệu quả vai trò nòng cốt của cấp ủy, chính quyền cơ sở trong việc đồng hành cùng ngành BHXH đưa chính sách BHXH tự nguyện đến với mọi người dân, tạo được sự tin tưởng để người dân tiếp tục tham gia.