VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Tổ chức thành công Đại hội TDTT cụm phường: Trương Định, Bạch Mai, Bách Khoa, Cầu Dền, Đồng Tâm
Ngày đăng 04/07/2022 | 15:58  | Lượt xem: 411

Thực hiện Công văn số 594/UBND ngày 28/4/2022 của UBND quận Hai Bà Trưng về viêc tiếp tục tổ chức Đại hội TDTT quận lần thứ X năm 2022; hướng dẫn số 02/HD-TDTT ngày 9/5/2022 của Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao quận về việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở quận lần thứ X năm 2022. Ngày 02/7/2022, tại trường THCS Nguyễn Phong Sắc (số 44, phố Đại La, phường Trương Định) đã diễn ra Đại hội TDTT cụm phường Trương Định, Bạch Mai, Bách Khoa, Cầu Dền, Đồng Tâm.

Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền-UV BTV, Phó chủ tịch UBND quận, ông Nguyễn Tiến Hải-Giám đốc Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao quận, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy-UBND-UB.MTTQ của 05 phường, cùng các đồng chí trưởng các đoàn thể, các đồng chí Bí thư Chi bộ và hơn 600 hội viên, đoàn viên, vận động viên của 5 phường tham gia Đại hội.

Đại hội TDTT lần thứ X năm 2022 cụm phường  Trương Định, Bạch Mai, Bách Khoa, Cầu Dền, Đồng Tâm với khẩu hiệu "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", "Khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc", "Khoẻ để lập nghiệp và giữ nước". Đại hội thu hút 200 vận động viên tham gia tranh tài ở 7 môn thi đấu: cầu lông, bóng bàn, chạy ngắn, võ, cờ tướng, nhảy bao bố và kéo co. Đây là những môn thể thao quần chúng được đông đảo nhân dân trên địa bàn 5 phường thường xuyên luyện tập trở thành những thế mạnh của từng phường.

Đại hội TDTT lần thứ X năm 2022 cụm 05 phường là sự kiện thể thao có ý nghĩa chính trị - xã hội rộng lớn, là sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần động viên, khuyến khích nhân dân các địa bàn tích cực rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho nhân dân. Đồng thời tạo thói quen rèn luyện sức khỏe để lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thúc đẩy phong trào TDTT quần chúng ở các trường học, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương trong cụm phường; tạo không khí thi đua yêu nước, phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH của các phường.

Một số hình ảnh của Đại hội: