AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Phường Bạch Mai tổ chức các lớp tuyên truyền, tập huấn về PCCC & CHCN tại các Tổ dân phố
Ngày đăng 02/07/2024 | 12:42  | Lượt xem: 96

Nhằm nâng cao kiến thức, nhận thức của Nhân dân trên địa bàn phường về công tác PCCC & CHCN. UBND phường Bạch Mai phối hợp Đội CS PCCC&CNCH Công an quận tổ chức tuyên truyền Nghị định số 50/2024/NĐ-CP  ngày 10/5/2024 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định  số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 và Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18/7/2017 của Chính phủ và các kỹ năng thoát nạn khi xảy ra PCCC cho Nhân dân trên địa bàn tại các Tổ dân phố.

Tại các buổi tập huấn, đồng chí giảng viên đã cung cấp thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm địa bàn cả nước và thành phố Hà Nội thời gian gần đây; đồng thời truyền đạt các nội dung của hệ thống văn bản nhà nước về công tác PCCC và CNCH.

Đồng chí giảng viên tuyên truyền các quy trình xử lý một vụ cháy khi xảy ra cháy trên địa bàn; những kiến thức cơ bản về PCCC, bao gồm: các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình; cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm và biện pháp chữa cháy, CNCH và đặc biệt giới thiệu cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện chữa cháy,… tới Nhân dân trên địa bàn các Tổ dân phố.

Ngoài trang bị các kiến thức về PCCC CNCH, một số Tổ dân phố còn vận động Nhân dân tham gia thực hành sử dụng bình chữa cháy.

UBND phường Bạch Mai đã trang bị cho 12 tổ dân phố loa cầm tay để tuyên truyền lưu động PCCC&CNCH kết hợp tuần tra, kiểm soát địa bàn về ANTT.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác PCCC, đảm bảo an toàn không để xảy ra cháy nổ, mỗi người dân hãy tích cực tìm hiểu kiến thức, pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nắm vững những mối nguy hiểm về cháy, nổ tại nơi làm việc, nơi ở và các biện pháp phòng ngừa. Thường xuyên chú trọng việc quản lý và sử dụng an toàn nguồn lửa, nguồn nhiệt và các chất dễ cháy khác ở mọi lúc, mọi nơi, biết cách xử lý kịp thời khi có cháy nổ xảy ra. Tự kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy, phát hiện và khắc phục ngay những sơ hở, thiếu sót về phòng cháy và chữa cháy để hạn chế thấp nhất số vụ cháy nổ và thiệt hại do cháy nổ gây ra, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho mọi người và mọi người dân cần thực hiện “Không để sơ suất nhỏ gây hậu quả lớn, PCCC là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân”.

Một số hình ảnh các buổi tuyên truyền, tập huấn tại các Tổ dân phố