GIỚI THIỆU CHUNG GIỚI THIỆU CHUNG

Ngày đăng 02/07/2021 | 13:31  | Lượt xem: 2065

Chiều ngày 1/7/2021 tại trụ sở UBND phường Bạch Mai (37, Hồng Mai) đã diễn Hội nghị công bố thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị trên địa bàn phường Bạch Mai. Tới dự có đồng chí Tạ Anh Tuấn - Phó bí thư Đảng ủy phụ trách, đồng chí Nguyễn Thùy Dương-Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB.MTTQ, ban chỉ huy công an phường, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng tổ dân phố cùng toàn thể cán bộ công chức phường.

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thanh Tú đã trình bày thông báo của Quận ủy, các Quyết định về chuyển đổi mô hình chính quyền đô thị, quyết định chuyển đổi công chức phường sang công chức do UBND quận quản lý đối với 16 công chức làm việc tại UBND phường Bạch Mai.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thùy Dương - Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh việc đổi mới chính quyền đô thị cũng là sự tiến bộ, vượt qua trở ngại về tư duy cũ. Đáng chú ý, để phục vụ nhân dân nhanh nhất, theo mô hình mới, chủ tịch UBND phường được ủy quyền cho công chức tư pháp - hộ tịch thực hiện ký chứng thực và đóng dấu đối với chứng thực bản sao từ bản chính các giấy tờ, văn bản do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp hoặc chứng nhận, chứng thực chữ ký trong các giấy tờ, văn bản theo quy định của pháp luật. Những điểm mới trong việc thực hiện mô hình chính quyền đô thị sẽ phát huy vai trò chủ động, trách nhiệm, sáng tạo của các cán bộ công chức trong quá trình phục vụ người dân một cách tốt nhất, đáp ứng sự hài lòng của người dân, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội.

Vũ Mai Hương-CC VH-XH