HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Đảng ủy-UBND phường tổ chưc Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
Ngày đăng 02/07/2024 | 12:55  | Lượt xem: 73

Sáng ngày 28/6/2024 tại Hội trường tầng 5, trụ sở Đảng ủy-UBND phường Bạch Mai (37, phố Hồng Mai), Đảng ủy, UBND phường Bạch Mai tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 dự Hội nghị có đồng chí Tạ Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Trần Thị Phương Thảo – Phó bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Thùy Dương – Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí thường trực Đảng ủy, UBND, UB.MTTQ, các đồng chí trưởng các đoàn thể CT-XH, các đồng chí trong BCH Đảng bộ phường, các đồng chí các đồng chí Bí thư Chi bộ, trưởng ban CTMT, Tổ trưởng dân phố cùng tham dự.

Hội nghị đã được nghe báo cáo Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ tháng 7/2024:

1. Tăng cường, rà soát, đôn đốc, tăng nguồn thu ngân sách.

2. Lãnh đạo, tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, cổ động kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024).

3. Tập trung tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh mùa hè, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết.

4. Tiếp tục chỉ đạo kiểm tra, đôn đốc các lực lượng và nhân dân thực hiện tốt các kế hoạch đã triển khai về bảo đảm TTĐT, VSMT, phòng chống cháy nổ và cứu hộ cứu nạn ở các tổ dân phố; phòng chống thiên tai, úng ngập cục bộ trong các ngõ phố. Thường xuyên rà soát, phát hiện các công trình, cây to nguy hiểm, có kế hoạch bảo đảm an toàn tuyệt đối tại các địa bàn trong mùa mưa bão.

Tập trung một số các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm gồm các nhiệm vụ:

1. Tiếp tục chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng nghiên cứu, học tập, quán triệt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng; chủ động nắm bắt tình hình dư luận xã hội, tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước.

2. Tập trung rà soát, đẩy mạnh thực hiện các chỉ tiêu về thuế gắn với hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm 2024. Giải quyết tốt các vấn đề dân sinh, các kiến nghị của nhân dân, không để tồn đọng.

3. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phát triển Đảng viên; Chuyển đảng chính thức; Chuyển sinh hoạt đảng; Chi bộ 4 tốt; Rà soát các Đảng viên theo Quy định số 09-QĐ/TU.

4. Tăng cường chỉ đạo, tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

5. Tiếp tục duy trì chế độ tuần tra đảm bảo ANTT, ngăn chặn kịp thời các tranh chấp, mâu thuẫn ở cơ sở. Thường xuyên kiểm tra, xử lý các vi phạm về TTĐT, bảo đảm giữ gìn tuyến phố xanh, sạch đẹp.

6. Lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền phường đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả trật tự và văn minh đô thị. Tăng cường quản lý đất đai, quản lý TTXD - ĐT, đầu tư phát triển. Tăng cường kiểm tra các công trình trên địa bàn phường đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

7. Chỉ đạo tổ chức các hoạt động hè, tháng hành động vì trẻ em; phối hợp hướng dẫn, quản lý và bàn giao học sinh về các tổ dân phố để sinh hoạt Hè. Tiếp tục thực hiện thu các loại quỹ như: Vì biển, đảo Việt Nam, quỹ phòng chống thiên tai, quỹ Vì người nghèo, quỹ người cao tuổi, quỹ khuyến học....