VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Phường Bạch Mai tổ chức hội nghị triển khai Tháng hành động phòng chống ma tuý và tuyên truyền Luật phòng chống ma túy.
Ngày đăng 05/07/2024 | 08:32  | Lượt xem: 58

Thực hiện Kế hoạch số 144/KH-UBND, ngày 24/6/2024 của UBND phường Bạch mai về việc triển khai tháng hành động phòng chống ma túy. Sáng ngày 26/06/2024, tại hội trường UBND phường Bạch Mai (37, phố Hồng Mai), UBND phường tổ chức hội nghị triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024, Tuyên truyền Luật phòng chống ma túy năm 2021.

Dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Phương Thảo – PBT Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy; đồng chí Võ Thanh Thế- ĐUV, PCT UBND phường; đồng chí thiếu tá Bùi Ninh Bình – Phó trưởng Công an phường cùng các đồng chí đại diện UB.MTTQ, các đoàn thể; các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng ban công tác Mặt trận; Ban chỉ đạo 89, đội hoạt động xã hội tình nguyện của phường.

Tại hội nghị, đồng chí Báo cáo viên đã thông tin về một số loại ma túy phổ biến hiện nay; tác hại của ma tuý và các chất kích thích đối với sức khỏe con người, đời sống xã hội; các nguyên nhân dẫn đến nghiện ma túy. Tuyên truyền, hướng dẫn cách nhận biết các dạng ma túy, các loại thuốc tân dược gây nghiện thường gặp; triệu chứng và biểu hiện của người nghiện ma túy; vai trò của gia đình, xã hội đối với việc giáo dục con em, người thân trong gia đình tránh xa các tai tệ nạn xã hội và tệ nạn ma túy; tăng cường công tác tuyên truyền và quản lý giáo dục con em nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên nói không với ma túy...