AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Phường Bạch Mai tổ chức tuyên truyền công tác phòng chống tội phạm, phòng chống cháy nổ và các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển pháo nổ năm 2020
Ngày đăng 06/01/2020 | 10:22  | Lượt xem: 1128

Sáng ngày 28/12/2019, Ban chỉ đạo 138-Phường Bạch Mai tổ chức Hội nghị tuyên truyền công tác phòng chống tội phạm, phòng chống cháy nổ và các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển pháo nổ năm 2020. Đến dự có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ, thành viên Ban chỉ đạo 138 của phường, các ông bà Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng, tổ phó dân phố, tổ bảo vệ dân phố và các ông bà đại diện cho hộ dân trên địa bàn.

Hội nghị đã nghe đồng chí báo cáo viên Thượng úy Nguyễn Danh Hiệp-Giảng viên trường Đại học Phòng cháy chữa cháy phổ biến kiến thức, pháp luật về phòng chống cháy nổ (PCCN), nguyên nhân chủ yếu gây cháy, nổ; nội quy, quy định về PCCN;  phương pháp, biện pháp chữa cháy chủ yếu; tác hại do cháy nổ gây ra. Các đại biểu tham dự cũng được hướng dẫn kỹ năng thoát nạn khi gặp sự cố cháy nổ; quy trình chữa một vụ cháy, thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy thông dụng. trách nhiệm, kỹ năng, nghiệp vụ thực hành PCCN để lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố, tổ trưởng, tổ phó nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, sẵn sàng chữa cháy kịp thời và có hiệu quả khi xảy cháy tại cơ sở. Đặc biệt qua Hội nghị nhân dân trên địa bàn nắm được mục đích của việc mở của thoát hiểm tại các chuồng cọp ở các nhà tập thể.

Về công tác phòng chống các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển pháo nổ và công tác phòng chống tội phạm hội nghị được nghe Thiếu tá Bùi Ninh Bình-Phó trưởng Công an phường tuyên truyền khoảng thời gian cuối năm tết Nguyên đán là lúc các loại tội phạm, tệ nạn xã hội gia tăng hoạt động: nhất là vấn nạn cờ bạc, uống rượu bia say, gây rối, đánh nhau, ma túy, vi phạm an toàn giao thông và trộm, cướp, lừa đảo, hoạt động “tín dụng đen”, buôn bán hàng cấm, hàng giả, pháo nổ… Công an phường đã phổ biến cách nhận biết, phân biệt các loại tội phạm về ma túy, trộm cắp tài sản,...đồng thời, tuyên truyền nội dung không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo, vật liệu nổ và đồ chơi nguy hiểm trái phép; chấp hành nghiêm túc và có trách nhiệm nhắc nhở các thành viên trong gia đình gương mẫu thực hiện các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng pháo, thuốc pháo, đồ chơi trẻ em nguy hiểm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Thông qua buổi tuyên truyền, Ban chỉ đạo 138 của phường hy vọng đây sẽ là tiền đề tạo chuyển biến rõ rệt về ý thức tự giác chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân trên địa bàn thúc đẩy vai trò, trách nhiệm của các tổ chức đoàn thể, các tổ dân phố trong việc đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và an toàn giao thông để có một dịp Tết cổ truyền Nguyên đán bình yên, an khang, hạnh phúc.

Vũ Mai Hương-CC VH-XH