VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

CÙNG CHUNG TAY CHẶN ĐỨNG DỊCH BỆNH COVID-19
Ngày đăng 09/03/2020 | 17:17  | Lượt xem: 673

Khi có dấu hiệu nghi nhiễm mà có yếu tố dịch tễ, người dân chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp:

- Cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc với nhiều người.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Tuân thủ rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Theo dõi các dấu hiệu dưới đây: Sốt (đo nhiệt độ 2 lần một ngày), hô, khó thở. Các triệu chứng ban đầu khác cần theo dõi là ớn lạnh, đau nhức cơ thể, đau họng, nhức đầu, tiêu chảy, buồn nôn/nôn và sổ mũi.

- Nếu bị sốt hoặc bất kỳ triệu chứng nào trong số này, hãy đến cơ sở y tế ngay lập tức để được khám, chẩn đoán chính xác, cách ly và điều trị kịp thời.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Khi tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19, cần lập tức tự cách ly bản thân trong vòng 14 ngày để theo dõi các triệu chứng bất thường của cơ thể và đến ngayg cơ sở y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin. Bộ Y tế đã công bố 2 số điện thoại đường dây nóng cung cấp thông tin về bệnh Covid-19: 19003228 và 19009095.

Trích nguồn Phòng Văn hóa và Thông tin quận