HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Đảng ủy phường Bạch Mai triển khai Kế hoạch tham gia cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024 trên địa bàn phường.
Ngày đăng 15/03/2024 | 16:19  | Lượt xem: 116

Thực hiện Kế hoạch số 109-KH/ĐU ngày 13/3/2024 của Đảng ủy phường Bạch Mai, Ngày 15/3/2024, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận (số 8, phố Bùi Ngọc Dương), Đảng ủy phường Bạch Mai tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tham gia cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024 trên địa bàn phường.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Tạ Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Trần Thị Phương Thảo – Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND phường, ủy viên BCH Đảng bộ phường, Chủ tịch UB.MTTQ phường, trưởng các tổ chức CT-XH, các tổ chức xã hội; đảng viên các chi bộ trực thuộc; cán bộ, công chức UBND phường và cán bộ, chiến sỹ công an phường.

Với mục đích khẳng định vai trò quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Thông qua Cuộc thi, tiếp tục phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng cho các lực lượng, hình thành mạng lưới rộng khắp bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ. Nâng cao chất lượng các tác phẩm chính luận trên báo, tạp chí, phát thanh, truyền hình và mạng xã hội về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị, góp phần bảo vệ, tuyên truyền, lan tỏa đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phục vụ tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn qua 40 năm đổi mới đất nước và xây dựng dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Hình thành nguồn sản phẩm phong phú, có chất lượng, có tính chiến đấu cao phục vụ trực tiếp công tác tuyên truyền của các cơ quan, đơn vị, “phủ xanh” thông tin tích cực, góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội và sự ủng hộ của đông đảo bạn bè quốc tế.

Đối tượng dự thi là tác giả/nhóm tác giả người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập, làm việc trên địa bàn phường có tác phẩm chính luận phù hợp với tiêu chí của cuộc thi. Cán bộ, đảng viên, công chức viên chức, người lao động của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, chi bộ trực thuộc phường; các lực lượng vũ trang; giáo viên các trường học trên địa bàn phường; khuyến khích sự tham gia của học sinh các trường THCS, THPT của phường tham gia cuộc thi.

Các tác phẩm dạng viết, mỗi tác giả/nhóm tác giả được gửi tối đa 02 tác phẩm dự thi gồm: 01 bài viết chính luận loại hình Tạp chí (Tạp chí in hoặc Tạp chí điện tử) và 01 bài viết chính luận loại hình Báo (Báo in hoặc Báo điện tử). Mỗi bài viết gửi dự thi gồm bản in (khổ A4) và file mềm (định dạng Microsoft Word). Các tác phẩm dạng báo nói/báo hình/video clip, mỗi tác giả/nhóm tác giả được gửi tối đa 03 tác phẩm dự thi: 01 tác phẩm loại hình báo nói (phát thanh); 01 tác phẩm loại hình báo hình (truyền hình) và 01 tác phẩm loại hình video clip. Mỗi tác phẩm dự thi gồm file âm thanh/hình ảnh (định dạng mp3/mp4) và bản in kịch bản văn học (khổ A4, định dạng Microsoft Word). Tác giả/nhóm tác giả tham gia dự thi không vi phạm Luật Báo chí, Luật Sở hữu trí tuệ, Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam, các quy định khác của pháp luật.

Thông qua cuộc thi, sẽ phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng cho các lực lượng; hình thành nguồn tài liệu phong phú, chất lượng, có tính chiến đấu cao, phục vụ trực tiếp công tác tuyên truyền của địa phương, cơ quan, đơn vị trong tình hình mới. Để cuộc thi đạt kết quả cao, Đảng ủy phường đề nghị các cấp ủy Chi bộ, đơn vị, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn bám sát kế hoạch, thể lệ cuộc thi để tổ chức triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia.