TIN TỨC NỔI BẬT TIN TỨC NỔI BẬT

Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam phường Bạch Mai lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024-2029
Ngày đăng 17/04/2024 | 16:05  | Lượt xem: 97

Diễn ra trong 02 ngày 15,16/4/2024 tại Hội trường tầng 5 trụ sở Đảng ủy, UBND phường Bạch Mai đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt nam phường Bạch Mai lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024-2029. Tới dự Đại hội có bà: Nguyễn Xuân Diệp - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng; bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó ban Dân vận Quận ủy; ông Tạ Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy phường, bà Nguyễn Thùy Dương - Chủ tịch UBND phường; các ông bà trong Ban chỉ đạo Đại hội quận, các ông bà thường trực UB.MTTQ Việt Nam quận; cùng 91 đại biểu, đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường.

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ phường Bạch Mai luôn phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong nhân dân. MTTQ phường và các tổ chức thành viên đã phối hợp thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong xây dựng, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Cụ thể, qua 5 năm qua, Ủy ban MTTQ phường đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế; tham gia thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của Mặt trận, trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”,...

Trong công tác vận động quỹ Vì người nghèo, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; MTTQ phường đã thực hiện tốt các hoạt động góp phần thực hiện mục tiêu của Đảng và Nhà nước về giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, phát triển bền vững. Các tổ chức thành viên MTTQ như: Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh… đã phát huy tốt nhiều phong trào thi đua sôi nổi tại địa phương nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc như: phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, cuộc vận động Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa, phong trào chung tay vì môi trường.... Qua đó, vị thế và vai trò của MTTQ phường Bạch Mai ngày càng được nâng cao, sự phối hợp thống nhất giữa MTTQ và chính quyền ngày càng chặt chẽ, đạt hiệu quả cao, hệ thống chính trị từ phường đến tổ dân phố được kiện toàn, phát huy hiệu lực, hiệu quả.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Diệp-Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng cũng ghi nhận và biểu dương những thành tích và đóng góp của MTTQ phường Bạch Mai cũng như các tổ chức thành viên trên địa bàn. Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị MTTQ phường Bạch Mai cần phát huy hơn nữa sự vào cuộc của các tổ chức thành viên, đa dạng hóa các loại hình hoạt động, tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tham gia; xây dựng mô hình dân cư tự quản; triển khai các nhiệm vụ về giám sát, phản biện xã hội đạt hiệu quả cao hơn nữa.

Với tinh thần “Dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo, phát triển”, Đại hội tiến hành hiệp thương dân chủ cử ra Ban Chấp hành Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bạch Mai lần thứ XIV bao gồm 34 ủy viên (khuyết 01 ủy viên do khuyết chức danh Bí thư Đoàn TNCS HCM phường). Đại hội cũng hiệp thương dân chủ cử ra đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng lần thứ  XVI bao gồm 05 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết.

Tại phiên họp thứ nhất của UB.MTTQ phường khóa XIV đã hiệp thương các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ủy viên thường trực. Ông Nguyễn Danh Hải tiếp tục tái đắc cử giữ chức danh Chủ tịch UB.MTTQ phường lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024-2029.