TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

ĐẢNG ỦY - UBND PHƯỜNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC THÁNG 8, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ THÁNG 9/2024
Ngày đăng 31/08/2024 | 15:20  | Lượt xem: 45

Sáng ngày 30/8/2024, tại Hội trường tầng 5 trụ sở Đảng ủy, UBND phường Bạch Mai (37, phố Hồng Mai) Đảng ủy - UBND phường tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác tháng 8, triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 9/2024. Dự hội nghị có đồng chí Tạ Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Trần Thị Phương Thảo - Phó bí thư, chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, cùng các đồng chí đảng ủy viên, trưởng đoàn thể chính trị - xã hội, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố, đại diện các trường học, ban thanh tra Nhân dân cùng tham dự.

Tại Hội nghị đã đề ra phương hướng nhiệm tháng 9/2024, cụ thể:

1. Tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ kinh tế - xã hội công tác quý III năm 2024. Giải quyết tốt các vấn đề dân sinh, các kiến nghị của nhân dân, không để tồn đọng.

2. Tiếp tục chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng nghiên cứu, học tập, quán triệt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng; chủ động nắm bắt tình hình dư luận xã hội, tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn.

3. Lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt các hoạt động kỷ niệm những ngày lễ lớn trong tháng 9, đặc biệt là: kỷ niệm 79 năm ngày Quốc Khánh (02/9/1945 - 02/9/2024). Làm tốt công tác vận động nhân dân dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang đô thị, treo cờ, thăm hỏi các đối tượng NCC, trao Huy hiệu đảng đợt 02/9 cho các Đảng viên... và các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn khác.

4. Hoàn thiện các hồ sơ phát triển Đảng nộp Quận theo đúng kế hoạch đã đề ra. Tiếp tục chỉ đạo các chi bộ rà soát, hướng dẫn, kèm cặp, giúp đỡ quần chúng ưu tú để thực hiện công tác phát triển Đảng. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác; Chuyển sinh hoạt đảng; Chi bộ 4 tốt; Rà soát các Đảng viên theo Quy định số 09-QĐ/TU.

5. Triển khai Kế hoạch Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2025 - 2030 tiến tới Đại hội Đảng bộ phường Bạch Mai khóa XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030 theo Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp.

6. Tăng cường chỉ đạo, tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, nhân dân trên địa bàn phường về Luật Thủ đô, Luật Đất đai, Luật Nhà ở. Tiếp tục vận động nhân dân cài đặt ứng dụng iHanoi. Tiếp tục duy trì chế độ tuần tra đảm bảo ANTT, ngăn chặn kịp thời các tranh chấp, mâu thuẫn ở cơ sở. Thường xuyên kiểm tra, xử lý các vi phạm về TTĐT, bảo đảm giữ gìn tuyến phố xanh, sạch đẹp.

7. Lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền phường đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính. Triển khai các nội dung chấm điểm cải cách hành chính theo hướng dẫn của Sở Nội vụ. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả trật tự và văn minh đô thị. Tăng cường quản lý đất đai, quản lý TTXD - ĐT, đầu tư phát triển. Tăng cường kiểm tra các công trình trên địa bàn phường đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

8. Tiếp tục chỉ đạo công an phường phối hợp với các tổ dân phố tuyên truyền, triển khai cấp Căn cước cho trẻ từ 0 đến 14 tuổi và đổi thẻ Căn cước cho công dân có nhu cầu.

9. Kiểm tra, hỗ trợ các trường học tổ chức tốt lễ khai giảng năm học mới 2024- 2025. Tổ chức Tết trung thu - Đêm hội Trăng rằm năm 2024 cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn phường.