TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ngày đăng 22/07/2024 | 17:06  | Lượt xem: 81

Thực hiện kế hoạch số 129-KH/ĐU ngày 05/6/2024 của Đảng ủy vv Tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, Chính quyền phường với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn phường Bạch Mai năm 2024, Chiều ngày 19/7/2024, tại Hội trường tầng 5, trụ sở Đảng ủy, UBND phường Bạch Mai, Đảng ủy phường tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, Chính quyền phường với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn phường Bạch Mai năm 2024.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Xuân Diệp – UVTV, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng, đồng chí Tạ Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Thùy Dương – Chủ tịch UBND phường, đồng chí Trần Thị Phương Thảo – Phó bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy phường cùng các đồng chí trong thương trực Đảng ủy, UBND, UB.MTTQ phường, các đồng chí trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng dân phố cùng các đại biểu đại diện cho nhân dân trên địa bàn phường.

Với mục đích tiếp tục phát huy quyền làm chủ của nhân dân, đảm bảo thực hiện tốt quyền và trách nhiệm của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của Đảng, hiệu lực hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền. Lắng nghe trực tiếp những ý kiến từ cơ sở, nhân dân, từ đó giải quyết kịp thời các đề xuất, kiến nghị của nhân dân, tháo gỡ khó khăn, tồn tại ở cơ sở, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân để triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Quận, phường; nhất là việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXVI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Tăng cường củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Chính quyền với Nhân dân, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng. Nâng cao trách nhiệm của Chính quyền trong việc phục vụ nhân dân.

Tại buổi đối thoại đã có 05 lượt ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến lĩnh vực: an ninh trật tự, an sinh xã hội, công tác phòng cháy chữa cháy… Với tinh thần dân chủ, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường Bạch Mai đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Những vấn đề Nhân dân phản ánh thuộc thẩm quyền địa phương đã được đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường làm rõ, trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại.

Thông qua Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân trên địa bàn phường để lắng nghe tâm tư, nguyệnvọng và những vấn đề được đông đảo Nhân dân quan tâm, kịp thời phát hiện những vấn đề còn vướng mắc, phát sinh để giải quyết và đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung, điều chỉnh những chủ trương, chính sách, quy định chưa phù hợp. Bên cạnh đó, thông qua Hội nghị đối thoại nhằm tuyên truyền, phổ biến chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của cấp ủy và chính quyền phường, góp phần tăng cường sự thống nhất về tư tưởng chính trị trong Đảng bộ, sự đồng thuận trong xã hội và khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời, qua đối thoại lắng nghe, tiếp thu ý kiến về các giải pháp hữu hiệu để cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của phường trong năm 2024.